HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUZONE

THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 123 /PGDĐT-TCCB
V/v tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện cài đặt ứng dụng Blueozone phục vụ công tác phòng, chống dịch

Thủ Dầu Một, ngày 09 tháng 02 năm 2021

KHẨN

Kính gửi:

- Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở;
- Hiệu trưởng, chủ cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Căn cứ Công văn số 239/SGDĐT-CTTTPC ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc triển khai Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 05/02/2021 của UBND tỉnh Bình Dương;
Căn cứ Công văn số 376/UBND-VX ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một về việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nhằm góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị, chủ cơ sở giáo dục thực hiện một số nội dung sau:
1. Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone tại đơn vị (qua địa chỉ http://bluezone.com.vn) đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, học sinh có sử dụng điện thoại thông minh và hướng dẫn người thân thực hiện cài đặt. Đảm bảo đến ngày 11/02/2021 đạt từ 60% trở lên người dùng điện thoại thông minh của đơn vị được cài ứng dụng Zluezone.
2. Thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng Bluezone trên website, qua ứng dụng sisap, zalo cho phụ huynh, học sinh biết, cài đặt và chạy ứng dụng như sau:
- Bước 1: Vào kho ứng dụng (CHplay (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) hoặc AppStore (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS).
- Bước 2: Gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.
- Bước 3: Chọn ứng dụng Bluezone - Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần của Cục Tin học hoá, Bộ thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.
- Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép ứng dụng Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

*Cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone:
- Ứng dụng Bluezone tự động quét, phát hiện và ghi nhận những điện thoại khác xung quanh cũng đang cài đặt Bluezone. Sau đó, nếu có trường hợp nhiễm COVID-19, ứng dụng sẽ cảnh báo cho bạn biết nếu trên máy của bạn đã từng ghi nhận bạn tiếp xúc với trường hợp nhiễm bệnh đó.
- Ứng dụng đảm bảo tính riêng tư của người dùng bằng cách không ghi nhận danh tính, số điện thoại và vị trí của những người bạn từng tiếp xúc.
- Bạn phải luôn bật bluetooth thì mới có tác dụng. Bluezone chỉ sử dụng khoản 10% pin mỗi ngày.
3. Báo cáo thống kê số lượng cài đặt về Phòng GDĐT qua đường link trực tuyến: http://bit.ly/36YxF6q để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và Sở GDĐT tỉnh trước ngày 18/02/2021.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các Hiệu trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm và đúng nội dung Công văn./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT;
- Website phòng GDĐT;
- Lưu: VT, TCCB.

TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)

Nguyễn Văn Chệt

CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUEZONE
ĐỂ PHỤC VỤ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bước 2: Gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.
*Cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone:
(Thông tin chi tiết tại: https://bluezone.gov.vn/tai-lieu)